Truy cập

Hôm nay:
63
Hôm qua:
73
Tuần này:
63
Tháng này:
4326
Tất cả:
20510

Vĩnh Lộc triển khai thực hiện hiệu quả mô hình "Tiếng trống Khuyến học"

Đăng lúc: 15:59:33 09/10/2018 (GMT+7)

 Vĩnh Lộc triển khai thực hiện hiệu quả Mô hình “Tiếng trống Khuyến học”

 Thực hiện chỉ đạo của Hội đồng Đội tỉnh về việc tổ chức thực hiện nhân rộng Mô hình “Tiếng trống chất lượng”; nhằm tăng cường công tác hướng dẫn, theo dõi, đôn đốc các em học sinh, đội viên trong học tập tại gia đình.  

ảnh mô hình.jpg


Thực hiện các nội dung mô hình, hàng ngày vào mùa hè đúng 19h30 và mùa đông đúng 19h00, sau tiếng trống báo hiệu giờ học buổi tối được phát trên loa truyền thanh của xã, thôn, xóm, các em học sinh sẽ tự giác ngồi vào bàn học. Phụ huynh và những người thân trong gia đình giảm âm lượng ti vi và các thiết bị âm thanh, không nói chuyện to, không sai các em làm việc để tránh làm ảnh hưởng đến việc tự học của con em mình. Cùng với đó Đoàn các xã Vĩnh Thành, Vĩnh Khang phối hợp với giáo viên các nhà trường thành lập các đoàn kiểm tra góc học tập và việc chấp hành giờ giấc học tập của các em học sinh; tuyên truyền, vận động các hộ gia đình tham gia cuộc vận động và tạo mọi điều kiện để con em học tập.

mh1.jpg


Trong năm học 2018 - 2019, mô hình “Tiếng trống chất lượng” đã được triển khai điểm tại 2 xã Vĩnh Khang, Vĩnh Thành qua đó đã góp phần nâng cao ý thức tự giác, chất lượng học tập, tạo sự chuyển biến về nhận thức của các em học sinh, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Mong muốn rằng, thông qua mô hình “Tiếng trống chất lượng” các bậc phụ huynh sẽ quan tâm hơn, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho con em trong học tập; đồng thời xây dựng cho các em ý thức tự giác, nỗ lực cố gắng để đạt được kết quả học tập tốt; hạn chế tình trạng học sinh ham chơi, vi phạm pháp luật...