Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
418592

Đoàn thanh niên tham gia sản xuất vụ đông gây quỹ

Đăng lúc: 00:00:00 10/07/2020 (GMT+7)

ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN HUYỆN VĨNH LỘC THAM GIA SẢN XUẤT CÂY VỤ ĐÔNG

---------------------

Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội và góp phần làm thay đổi nhận thức để người dân tích cực tham gia sản xuất vụ đông, tránh bỏ hoang gây lãng phí tài nguyên đất.

Huyện đoàn Vĩnh Lộc đã chỉ đạo các đoàn xã, thị trấn tổ chức cho Đoàn viên thanh niên tận dụng nhiều diện tích đất không canh tác sau vụ hè thu, thanh niên các địa phương ra quân sản xuất vụ đông, thí điểm các giống ngô, rau màu mới, cũng qua đó xây dựng quỹ hoạt động.

Theo đó, từ đầu tháng 9 đến nay, Huyện đoàn tăng cường công tác tuyên truyền vận động đoàn viên, thanh niên các địa phương tích cực tham gia sản xuất vụ Đông; chỉ đạo các cơ sở đoàn tổ chức huy động và bố trí lực lượng hợp lý đảm bảo hiệu quả thiết thực, nhằm gieo trồng cây vụ Đông trong khung thời vụ tốt nhất.

vĩnh hòa 3.jpg
Đoàn thanh niên xã Vĩnh Hòa tham gia sản xuất vụ đông
 

Cho đến thời điểm hiện tại, đoàn cac xã tổ chức cho đoàn viên, thanh niên sản xuất vụ đông, tổng diện tích đất canh tác khoảng hơn 10 ha. Cây trồng được đoàn viên thanh niên lựa chọn canh tác trong vụ đông năm nay là ngô ngọt, ngô nếp và ngô sinh khối. Đây là những sản phẩm phù hợp với địa phương và có đầu ra ổn định.

vĩnh quang.jpg
Thanh niên xã Vĩnh Quang tham gia sản xuất vụ đông

Từ những phần việc cụ thể, gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương đã khẳng định vai trò xung kích, đi đầu của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế - xã hội. Qua đó, tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân nhận thức đúng về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc sản xuất cây màu vụ đông, góp phần tích cực thực hiện thắng lợi kế hoạch sản xuất vụ đông của huyện.